fbpx
0967121111

12

Th7, 2018

Khóa đào tạo khởi sự doanh nghiệp năm 2018 tại UBND huyện Quan Hóa

By: | Tags: | Comments: 0

Thực hiện kế hoach số 72 ngày 2/4/2018 của UBND tỉnh thanh hóa về đào tạo khởi sự doanh nghiệp và bồi dưỡng doanh nhân tỉnh thanh hóa năm 2018; công văn số 2575 ngày 28/5/2018 của sở kế hoạch và đầu tư tỉnh về việc phối hợp tổ chức đào tạo khởi sự doanh nghiệp và bồi dưỡng doanh nhân năm 2018. Sáng ngày 09/7/2018 UBND huyện Quan Hóa phối hợp với Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh mở khóa đào tạo khởi sự doanh nghiệp năm 2018; Tới dự có đại diện Viện Đào tạo và phát triển quản lý DAVILAW cùng giảng viên. Phía huyện có đồng chí Hà Văn Ca – Thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện.

Khóa đào tạo Khởi sự doanh nghiệp trên điạ bàn huyện lần này có sự tham gia của hơn 100 học viên với nhiều đối tượng là các chủ hộ kinh doanh cá thể; đoàn viên thanh niên 18 xã, thị trấn trong địa bàn huyện và những người có mong muốn vươn lên lập nghiệp. Tham gia khóa đào tạo, các học viên sẽ được tiếp thu 6 chuyên đề, gồm: Sự khác biệt giữa mô hình doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể; kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành lập doanh nghiệp; nhận thức kinh doanh và ý tưởng kinh doanh; những nội dung về kế hoạch và marketing trong khởi sự doanh nghiệp; tổ chức sản xuất & các lưu ý về thuế trong khởi sự doanh nghiệp; quản trị vốn trong khởi sự doanh nghiệp. Ngoài ra, tại khóa học các học viên được trao đổi, thảo luận và chia sẽ những thông tin về thị trường, xu hướng phát triển của thị trường, những hoạt động có liên quan đến kinh doanh.

Lớp tập huấn cũng đã dành thời gian để các học viên được trao đổi, thảo luận và chia sẻ những kinh nghiệm, những giải pháp thiết thực để khắc phục khó khăn, vướn vắc trong quản trị kinh doanh, với mục tiêu thúc đẩy tinh thần sáng tạo, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, xây dựng đội ngũ doanh nhân tương lai. Lớp tập huấn khởi sự doanh nghiệp là chương trình có ý nghĩa hết sức thiết thực và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Thông qua lớp tập huấn đã giúp cho các học viên khai thác được tiềm năng, phát triển ý tưởng kinh doanh, nắm vững các kiến thức và kỹ năng cơ bản cho việc khởi sự doanh nghiệp và bồi dưỡng doanh nhân, xây dựng niềm tin, ý chí, sự quyết tâm trong quá trình khởi nghiệp. Từ đó có những định hướng cụ thể, kỹ năng quản trị doanh nghiệp, phương pháp hoạch định chiến lược, lập kế hoạch sản xuất kinh doanh có hiệu quả, biết vận dụng sáng tạo lợi thế của địa phương để pháp triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, nhằm góp phần xây dựng đội ngũ doanh nhân trên địa bàn huyện càng vững mạnh./.

 Hoàng Anh – Đài TTTH Quan Hóa

Leave a Reply

Gọi ngay