fbpx
0967121111

Portfolio

Khóa học Giám đốc điều hành(C.E.O)

Tại sao mỗi CEO phải có một huấn luyện viên(Giảng viên).
Một huấn luyện viên tiết lộ những điểm mù của bạn cho bạn. Hãy đối mặt với nó! Tất cả chúng ta đều có điểm mù, kể cả GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH (CEO)


1. Tất cả những người biểu diễn tuyệt vời đều có một huấn luyện viên. Nhìn xung quanh – vận động viên chuyên nghiệp, nhân vật công chúng, nhạc sĩ và nhà lãnh đạo. Để hoạt động mà không có một huấn luyện viên là giống như hoạt động mà không có một tấm gương để đi theo. Nó giống như hoạt động với thái độ "Tôi biết tôi đúng". Thái độ "Tôi biết điều đó" là một kẻ giết người trong bất kỳ tổ chức nào./
Bạn làm cho nó khó khăn hơn để giành chiến thắng mà không có một huấn luyện viên thực thụ.
2. Một huấn luyện viên cho thấy những điểm mù của bạn cho bạn. Hãy đối mặt với nó! Tất cả chúng ta đều có điểm mù, kể cả CEO. Và tuyên bố của tôi, tôi dám nói, là, "bạn càng làm việc lâu hơn, rất có thể, càng có nhiều rào cản bạn đã xây dựng!"
Huấn luyện viên giúp bạn thấy những rào cản mà bạn không thể tự mình thấy được. Những rào cản này cần phải được phá vỡ – vì lợi ích của tổ chức.
3. Các huấn luyện viên có một cái nhìn vô tư, mà không có bất kỳ thành kiến – ông nói nó khi ông nhìn thấy nó. Vài nhà lãnh đạo có những người trong tổ chức của họ, những người cung cấp cho họ những quan điểm không thiên vị, (không thiên vị – không nhất thiết) vì họ không muốn (trong nhiều tổ chức mà họ sợ), nhưng chủ yếu là vì họ không có quan điểm ngẫu hứng.
4. Ngoài ra, huấn luyện viên hỏi bạn những câu hỏi thích hợp, những câu hỏi mà những người khác không có can đảm hoặc thẩm quyền để hỏi bạn. Những câu hỏi này mở ra một thế giới hoàn toàn mới cho CEO – một cái mà không có sẵn cho CEO trước cuộc trò chuyện.
5. Nếu bạn muốn xây dựng một tổ chức học tập, bạn cần phải là người đầu tiên có thái độ đó “tôi có thể thiếu gì, nếu phát hiện có thể thay đổi kết quả của tổ chức của tôi”, thay vào đó thái độ của “Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tôi biết cần phải làm gì ”.
6. Có một số cuộc hội thoại bạn không thể có được trên những tấm bảng viết để ghi nhớ,trao đổi, thảo luận, hay đặt câu hỏi…. CEO cần một đối tác mà CEO có thể mở; một người sẽ nhạy cảm, nhưng chưa khách quan; trung thực và tôn trọng.
7. Huấn luyện viên giúp bạn mở rộng đáng kể các lựa chọn của mình. Và khi bạn mở rộng các tùy chọn, quyết định của bạn sẽ cải thiện đáng kể.

Dưới đây là một số câu hỏi để bạn xem xét, đặc biệt nếu bạn là Giám đốc điều hành hoặc là thành viên của quản lý cấp cao trong một tổ chức:

  • Bạn có can đảm để thừa nhận rằng bạn cần một huấn luyện viên?
  • Bạn đã sẵn sàng đặt câu hỏi về niềm tin, thành kiến và đánh giá vốn có của bạn có thể khiến bạn không thể đạt được tiềm năng đầy đủ của mình và có thể tạo ra tiềm năng đầy đủ của tổ chức không?
  • Bạn và tổ chức của bạn có cần phải bị lay động khỏi giấc ngủ của họ không?
  • Bạn đang làm việc chăm chỉ, nhưng chưa đạt được kết quả của mình?
  • Bạn đã sẵn sàng để thực hiện một cam kết học tập, và sau đó xây dựng một nền văn hóa học tập?

Nếu câu trả lời của bạn cho 4 trong số 5 câu hỏi trên là có, thì thời gian đã đến để bạn có được cho mình một huấn luyện viên giỏi.

Chương trình CEO được các chuyên gia của Viện Đào tạo và Phát triển Quản lý Davilaw soạn theo mô hình tinh hoa quản trị thực hành với sự kết hợp chặt chẽ giữa 4 Module:

Module (1): Tư duy và kiến thức nền tảng của CEO;

Module (2): Phát triển năng lực quản trị kinh doanh của CEO;

Module (3): CEO với Hội nhập và phát triển doanh nghiệp;

Module (4): Phát triển kỹ năng lãnh đạo của CEO; bên cạnh đó chương trình sẽ được gia tăng giá trị bằng các hoạt động bổ trợ như: Hội thảo chuyên đề; Đối thoại cùng chuyên gia; Chia sẻ, học tập kinh nghiệm và khảo sát thực tiễn với doanh nghiệp.

VIỆN ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN QUẢN LÝ DAVILAW

Địa chỉ: Tầng 4, nhà B,125 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline : 096 712 11 11 Phone:+84 24 62756666 
Fax:+84 24 62750943 
Email:info@davilaw.vn

TP HCM:Số 25 Hàn Thuyên, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Tel: 08.6912.1122

Gọi ngay