fbpx
0967121111

4

Th12, 2013

Tư vấn đấu thầu và làm hồ sơ mời thầu

By: | Tags: | Comments: 0

Các sản phẩm dịch vụ cung cấp

Dịch vụ tư vấn đấu thầu hiện nay được các cơ quan, đơn vị thực hiện đấu thầu ngày càng quan tâm sử dụng nhằm đảm bảo quy trình lựa chọn nhà thầu được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về đấu thầu, tiết kiệm thời gian và đem lại hiệu quả kinh tế cao, các lĩnh vực tư vấn bao gồm: tư vấn lập hồ sơ mời thầu/hồ sơ yêu cầu, đánh giá hồ sơ dự thầu/hồ sơ đề xuất, thẩm định đấu thầu, giải quyết tình huống trong đấu thầu. Các dịch vụ tư vấn đấu thầu do Trung tâm tư vấn và hỗ trợ đấu thầu (Ceprpsuco) cung cấp:

6.1 Tư vấn lập HSMT/HSYC
Chúng tôi cung cấp dịch vụ lập HSMT/HSYC theo nhu cầu của khách hàng. Điểm nổi bật trong dịch vụ lập HSMT/HSYC của chúng tôi thể hiện ở việc các chuyên gia cơ hữu và các chuyên gia cộng tác tùy theo tính chất gói thầu cần tư vấn sẽ đảm trách phần chuyên môn (phần kỹ thuật) đồng thời áp dụng thành thạo hệ thống văn bản pháp luật về đấu thầu kết hợp các biểu mẫu của Bộ kế hoạch và đầu tư ban hành, bên cạnh đó chúng tôi còn hỗ trợ đưa ra kiến nghị về mặt nội dung HSMT/HSYC nhằm truyền tải đầy đủ và đúng yêu cầu của chủ đầu tư đối với gói thầu để lựa chọn nhà thầu tốt nhất thực hiện dự án.

6.2 Tư vấn đánh giá HSDT/HSĐX
Nguyên tắc cơ bản của việc đánh giá HSDT/HSĐX là việc sử dụng nhóm nhân viên chuyên nghiệp, các chuyên gia có trình độ có thể đánh giá chính xác đề xuất của nhà thầu so với yêu cầu nêu trong HSMT/HSYC từ đó chọn ra nhà thầu đáp ứng tốt nhất. Nhận thức được nguyên tắc đó chúng tôi luôn tiến cử chuyên gia giỏi về chuyên môn đảm nhiệm việc đánh giá HSDT/HSĐX nhằm cung cấp cho khách hàng một dịch vụ hoàn hảo, có độ tin cậy cao. Thực tế Công ty Davilaw tự hào nhận được sự tín nhiệm được thường xuyên cung cấp dịch vụ đánh giá HSDT/HSĐX cho các đơn vị hành chính nhà nước. Trong các cuộc tư vấn này, chúng tôi đều được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và tính hiệu quả của việc tư vấn góp phần vào sự thành công của khách hàng.

6.3 Thẩm định Hồ sơ mời thầu và kết quả lựa chọn nhà thầu
Thẩm định Hồ sơ mời thầu/ Hồ sơ yêu cầu và kết quả lựa chọn nhà thầu là việc xem xét, kiểm tra việc lập HSMT/ HSYC và báo cáo đánh giá HSDT/HSĐX của chủ đầu tư có đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật về đấu thầu, đúng yêu cầu HSMT/HSYC hay không. Đối với hoạt động tư vấn này chúng tôi đặc biệt chú trọng tính khách quan, tính bảo mật của dịch vụ tư vấn. Kết quả của dịch vụ thẩm định là đem lại cho khách hàng bộ HSMT/HSYC hoàn chỉnh, chuẩn cả về nội dung và hình thức; một báo cáo thẩm định kết quả đấu thầu đúng và khách quan, đồng thời kịp thời cung cấp những khuyến nghị thực tiễn mang lại lợi ích thiết thực cho hoạt động lực chọn nhà thầu của khách hàng.

6.4 Giải quyết tình huống trong đấu thầu
Thực tế hoạt động đấu thầu có rất nhiều vấn đề phát sinh, nhiều tình huống phức tạp xảy ra, trong khi đó tại văn bản luật về đấu thầu chưa có quy định cụ thể dự trù cho việc giải quyết tất cả các tình huống, khiến cho bản thân chủ đầu tư, bên mời thầu tỏ ra luống cuống trong việc giải quyết tình huống phát sinh. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chuyên sâu trong việc phân tích, đánh giá văn bản luật cũng như liên tục cập nhật cách thức giải quyết tình huống có tính chất tương tự đã xảy ra trong nước và nước ngoài kết hợp ý kiến của chuyên gia đầu ngành tại các cơ quan chủ quản sẽ tư vấn giải quyết tình huống trong đấu thầu đúng pháp luật, phù hợp với thực tiễn nhất cho khách hàng.

6.5  Đào tạo chuyên gia đấu thầu
Dịch vụ đào tạo nghiệp vụ đấu thầu và chuyên gia đấu thầu do Davilaw cung cấp  được Cục quản lý đấu thầu – Bộ kế hoạch và đầu tư công nhận là cơ sở đào tạo và cấp chứng chỉ từ năm 2006. Với mục tiêu chuyên môn hóa cho những cá nhân trực tiếp hoạt động đấu thầu cụ thể: chủ đầu tư, Bên mời thầu; thành viên tổ chuyên gia đấu thầu; tổ chuyên gia thẩm định đấu thầu theo tinh thần của Luật đấu thầu và các văn bản liên quan, đồng thời giúp nâng cao năng lực quản lý hoạt động đấu thầu đảm bảo nguyên tắc: cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế.

Trong thời gian từ năm 2006 đến nay Davilaw đã đào tạo và cấp chứng chỉ cho hơn 30.000 học viên trong cả nước, qua đó đã trở thành đơn vị đào tạo nghiệp vụ đấu thầu có uy tín và là đối tác tin cậy của nhiều cơ quan, ban ngành, TW, địa phương và các Doanh nghiệp có sử dụng vốn Nhà nước như: Bộ Giáo dục đào tạo; Bộ y tế; Bộ lao động; Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội; Đà Nẵng; Thanh Hóa; PVN; Viettel; ….

Với hệ thống chuyên gia được đào tạo bài bản kết hợp với kinh nghiệp thực tiễn đồng thời đã và đang công tác trong linh vực quản lý Nhà nước về đấu thầu như Bộ kế hoạch; Bộ xây dựng kết hợp với các chuyên gia tư vấn nhiều kinh nghiệm, chúng tôi luôn là địa chỉ tin cậy được lựa chọn.

Hiện nay, Các khóa đào tạo Davilaw thường xuyên tổ chức bao gồm: Nghiệp vụ đấu thầu cơ bản (03 ngày); đấu thầu nâng cao (05 ngày); thẩm định đấu thầu; hướng dẫn chuyên sâu về kỹ năng lập HSMT/HSYC, HSDT/HSĐX và đánh giá HSDT…; đấu thầu qua mạng

6.6  Cung cấp dịch vụ đăng ký thông tin trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia
Theo các điều kiện quy định tại Điều 5 Luật Đấu thầu năm 2013, nhà thầu, nhà đầu tư có tư cách hợp lệ khi đáp ứng đủ các điều kiện, trong đó có quy định “đã đăng ký trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia”. Điểm e Khoản 2 Điều 22 của Luật Đấu thầu năm 2013 quy định rõ: “Nhà thầu được đề nghị chỉ định thầu phải có tên trong cơ sở dữ liệu về nhà thầu của cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động đấu thầu”. Trách nhiệm này của nhà thầu được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 128 của Nghị định số 63/2014/NĐ-CP ngày 26/6/2014 (Nghị định 63).

Nhằm giúp các cơ quan doanh nghiệp (nhà thầu), nhà đầu tư, các ban quản lý dự án, bên mời thầu đăng ký thông tin đơn vị mình trên mạng đấu thầu quốc gia theo đúng quy định Điểm d Khoản 1 Điều 5 của Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13 về việc nhà thầu, nhà đầu tư phải đáp ứng để được xem là tổ chức có tư cách hợp lệ là “đã đăng ký trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia”, Trung tâm tư vấn và hỗ trợ đấu thầu tổ chức triển khai Cung cấp dịch vụ đăng ký thông tin trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

6.7  Xây dựng quy định về lựa chọn nhà thầu cho các doanh nghiệp nhà nước
Theo Quy định về lựa chọn nhà thầu theo quy định tại khoản 2 Điều 3 Luật đấu thầu số 43/2013/QH13:Trường hợp lựa chọn đấu thầu cung cấp nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu, vật tư, dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn để bảo đảm tính liên tục cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và mua sắm nhằm duy trì hoạt động thường xuyên của doanh nghiệp nhà nước; thực hiện gói thầu thuộc dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư, dự án đầu tư có sử dụng đất của nhà đầu tư được lựa chọn thì doanh nghiệp phải ban hành quy định về lựa chọn nhà thầu để áp dụng thống nhất trong doanh nghiệp trên cơ sở bảo đảm mục tiêu công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế.

Nhằm giúp các doanh nghiệp nhà nước thuộc phạm vi nêu trên có được bộ quy định về lựa chọn nhà thầu để áp dụng thống nhất trong doanh nghiệp đúng theo quy định của Luật đấu thầu số 43 đưa ra, Trung tâm tư vấn và hỗ trợ đấu thầu tổ chức triển khai hướng dẫn xây dựng Quy định về lựa chọn nhà thầu theo quy định tại khoản 2 Điều 3 Luật đấu thầu số 43/2013/QH13

Công ty cổ phần sở hữu trí tuệ Davilaw
Trụ sở chính Hà Nội: 59 Láng Hạ – Ba Đình – Hà Nội Tel: + 84 4 62756666 ; Fax: + 84 4 62750943 Email: info@davilaw.vn VPĐD tại TP HCM: 55 Trần Nhật Duật – Phường Tân Định –Quận 1 Thành Phố Hồ Chí MinhTel: 08. 73005656 Fax: 08. 73006767

Tổng đài tư vấn Pháp lý miễn phí: 19006820 (103) or 0983 210 959 Mr Chuyên. Để biết thêm chi tiết truy cập website: http://www.tuvandauthau.com.vn/

Leave a Reply

Gọi ngay